Kính âu việt

Mẹo cực đơn giản vệ sinh cửa kính sạch bóng đón tết

Đăng ngày:11/01/2018

bởi:admin1

/ Lượt xem:1489

Tết đến xuân về là lúc chúng ra dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, lau chùi những bụi bẩn của năm cũ, đón chào một năm mới sang với ngôi nhà sạch bóng. Đối với cửa kính lâu ngày thường bám bụi bẩn vào các cạnh, khe cửa rất khó để lau chùi. Nhưng chỉ cần làm theo những mẹo nhỏ sau, cửa kính nhà bạn sẽ sạch bóng như mới ngay!

 

Bột ngô và nước ấm

Với bột ngô tìm thấy ngay trong nhà bếp, bạn đã có thể làm sạch cửa kính nhà mình rồi! Rất đơn giản, trộn đều hỗn hợp gồm: 2 muôi bột bắp, 3-4 lít nước ấm, một nửa chén Amoniac và một nữa chén giấm trắng. Cho hỗn hợp thu được vào bình xịt, xịt lên khăn hoặc giấy và lau lên bề mặt kính nhé!

 

 Cách dùng bột ngô làm sạch cửa kính

Cách dùng bột ngô làm sạch cửa kính

 

Nước xả vải

Nếu bạn không có bột ngô, đừng lo! Hãy dùng nước xả vải nhé! Làm như sau, pha đều nước xả vải và nước sạch theo tỷ lệ 1:4. Cho dung dịch này vào bình đựng có đầu xịt. Khi lau, bạn xịt một lượng vừa đủ vào khăn lau và lau sạch vết bẩn trên mặt kính. Tuy nhiên, với cách này, bạn đừng sử dụng khăn bông!

 

Nước tẩy sơn móng tay

Có thể bạn chưa biết nhưng nước tẩy móng tay (axeton) lại có hiệu quả với việc loại bỏ các vết bám bẩn hay các vết ố vàng mà nước thường không thể lau sạch. Bạn có thể dễ dàng mua tại các tiệm mỹ phẩm, nhỏ vài giọt trực tiếp vào vết bẩn và lau sạch bằng khăn giấy khô. Bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng làm sạch của nó đấy!

 

Giấy báo thấm nước

Với lượng vết bẩn ít, bạn có thể dụng khăn hay giấy cuộn để làm sạch cửa kính. Tuy nhiên, khăn bông thường làm cho tình trạng tồi tệ hơn khi để lại những sợi lông nhỏ li ti trên mặt kính, trông cực kỳ thiếu thẩm mỹ. Trong khi đó, dùng giấy cuộn lại cực kỳ tốn kém. Nếu vậy, sao bạn không thử dùng giấy báo cũ vo tròn  lại, thấm một chút nước để lau kính nhỉ, vừa tiết kiệm lại vừa sạch bóng.

 

Tận dụng giấy báo cũ để lau sạch cửa kính

Tận dụng giấy báo cũ để lau sạch cửa kính

 

Bột phấn trắng hoặc bột thạch cao

Cách này được sử dụng khá phổ biến vì tác dụng làm sạch của nó. Tuy nhiên, lại hơi cầu kỳ một chút. Bạn cần phải hòa bột phấn trăng viết bảng hoặc bột thạch cao với nước, sau đó thoa kín bề mặt kính, chờ chúng cho lại và dùng khăn lau sạch. Cách này giúp cửa kính nhà bạn sạch bóng như mới.

 

Rượu trắng hoặc dầu hỏa

Nếu nhà bạn có rượu trắng hoặc dầu hòa thì chỉ cần lấy khăn lau thấm một chút rượu/dầu hỏa để lau bề mặt kính ố bẩn, cửa kính sẽ sạch hơn bóng hơn. Tuy vậy, có vẻ như việc làm sạch khăn lau sẽ làm bạn hơi ngại một chút. Vì vậy, nếu dùng cách này bạn có thể sử dụng các loại khăn có thể bỏ đi xong khi dùng xong nhé!

 

Rượu trắng giúp lau sạch các vết bẩn trên mặt kính

Rượu trắng giúp lau sạch các vết bẩn trên mặt kính

Muối trắng

Lại thêm một loại gia vị dễ dàng tìm thấy trong bệp nhà bạn: muối. Đối với các ô cửa kính bị nước mưa hắt vào, bạn hãy lấy ngay một mảnh vải sạch bọc muối trắng, lau nhẹ lên mặt ô kính. Chỉ sau một lát, cửa kính sẽ sáng bóng trở lại như chưa từng bị bẩn.

 

Cửa kính có tính tiện dụng và độ thẩm mỹ cao nên được nhiều gia đình sử dung. Việc làm sạch thường xuyên giúp cho cửa kính luôn được sạch sẽ và tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hi vọng rằng với những mẹo nhỏ mà Kính Âu Việt mách bạn ở trên, bạn đã có thể dễ dàng làm sạch những ô cửa kính trong gia đình để chuẩn bị đón chào tài lộc và một năm mới đầy niềm vui, may mắn. Chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng!ajax-loader
0987 518 999